02:41 ICT Thứ hai, 22/07/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức cà phê

Đăk Lăk đáp ứng 15.000 tỉ đồng thu mua cà phê

Thứ tư - 05/12/2012 13:39
Sẽ có khoảng 380.000 tấn cà phê được thu mua bằng nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng với lãi suất 11% – 12%.
Đăk Lăk đáp ứng 15.000 tỉ đồng thu mua cà phê

Đăk Lăk đáp ứng 15.000 tỉ đồng thu mua cà phê

Đến nay các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã chuẩn bị khoảng 15.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay để thu mua, xuất khẩu niên vụ cà phê 2012 – 2013. Nguồn vốn dồi dào cộng với lãi suất ưu đãi, sẽ là điều kiện tốt cho các doanh nghiệp trong nước đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài.

Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đăk Lăk, với tổng số 15.000 tỷ đồng mà các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã chuẩn bị, sẽ đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp thu mua gần hết sản lượng cà phê niên vụ này của tỉnh Đăk Lăk, ước khoảng 380.000 tấn.

Cùng với nguồn vốn dồi dào, các ngân hàng cũng áp dụng lãi suất ưu đãi với mức 11% – 12%, thấp hơn niên vụ trước. Cá biệt, đối với một số khách hàng truyền thống, kinh doanh có hiệu quả, sẽ được ngân hàng linh động cho vay mức lãi suất thấp hơn.

Theo ông Tăng Hải Châu – Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đăk Lăk, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài trong việc thu mua cà phê xuất khẩu.

“Ngay từ đầu vụ, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh chuẩn bị vốn để đáp ứng cho nhu cầu thu mua cà phê của các doanh nghiệp trên địa bàn. Cho đến nay, qua theo dõi của Ngân hàng Nhà nước, tất cả các ngân hàng trên địa bàn đều áp dụng mức lãi suất thấp nhất trong khung lãi suất của các ngân hàng đang áp dụng. Với những lợi thế của doanh nghiệp Việt Nam: Am hiểu thị trường, có mối quan hệ bền chặt lâu đời với người trồng cà phê cộng thêm nguồn vốn và lãi suất như hiện nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn trong niên vụ cà phê này” – ông Tăng Hải Châu khẳng định.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quán cà phê